Isuzu Dmax 2022 Trang Bị Tính Năng An Toàn Tiên Tiến Và Hiện Đại

isuzu dmax 2022

Isuzu Dmax 2022 Trang Bị Tính Năng An Toàn Tiên Tiến Và Hiện Đại

Isuzu Dmax 2022

ISUZU VIỆT HẢI – Xe bán tải Isuzu Dmax 2022 chuẩn khí thải Euro 5 đã ra mắt khách hàng tại Việt Nam và đây là mẫu xe bán tải đầu tiên sử dụng động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Ngoài những thay đổi về tiêu chuẩn khí thải và động cơ, xe bán tải Isuzu Dmax 2022 còn được trang bị những tính năng và công nghệ an toàn chủ động tiên tiến và hiện đại nhất phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam.

ISUZU DMAX 2022 NGƯỜI TIÊN PHONG SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ EURO 5

Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của Chính phủ về việc áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 với ô tô, Isuzu Việt Nam đã cho ra mắt dòng xe bán tải Isuzu Dmax Euro 5 đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải theo quy định của Nhà Nước, góp phần giảm thiểu lượng khí thải từ động cơ, giúp cải thiện môi trường sống. Ngoài động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, mẫu xe bán tải mới nhất của Isuzu còn được trang bị những tính năng và công nghệ an toàn tiên tiến nhất hiện nay.

isuzu dmax 2022

HỆ THỐNG HỖ TRỢ LÁI XE THÔNG MINH

Từ thế hệ thứ 3, mẫu xe bán tải Isuzu Dmax đã được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh và chủ động với nhiều tính năng và công nghệ an toàn vô cùng tiên tiến và hiện đại. Xe bán tải Dmax của Isuzu đạt tiêu chuẩn an toàn NCAP xếp hạng 5 sao và đây là mẫu xe bán tải an toàn nhất trên toàn cầu.

Các phiên bản xe bán tải Isuzu Dmax Euro 5 thừa hưởng những tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối này và được bổ sung thêm những tính năng mới giúp cho lái xe trở nên tự tin hơn trên mọi cung đường. Isuzu Dmax 2022 sử dụng động cơ mới thế hệ thứ hai, hệ thống khung gầm được thiết kế đặc biệt giúp cho mẫu xe bán tải Dmax của Isuzu trở nên ổn định hơn, chắc chắn hơn trong quá trình vận hành. Dưới đây là những tính năng an toàn hiện đại của Isuzu Dmax 2022.

isuzu dmax 2022

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS
Hệ thống phanh chống bó cứng ABS (Viết tắt của từ Anti – Lock Brake System) là hệ thống an toàn trên xe ô tô. ABS là hệ thống phanh điều khiển điện tử có tính năng ngăn ngừa hãm cứng bánh xe trong những tình huống khẩn cấp cần giảm tốc. Điều này sẽ tránh được hiện tượng văng trượt đồng thời giúp người lái kiểm soát hướng lái dễ dàng hơn. Đảm bảo ổn định cho thân xe ô tô. Đây là trang bị an toàn tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản xe bán tải Isuzu Dmax 2022.

Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD
Đây là một hệ thống phanh tự động vô cùng phức tạp và tinh vi, nó là tổ hợp của nhiều tính năng, cảm biến, cụm điểu khiển thủy lực điện tử. Lực phanh tác động lên mỗi bánh xe có thể thay đổi tùy theo tải trọng của mỗi bánh xe, điều kiện đường xá và tốc độ của xe. Hệ thống phân bổ lực phanh điện tử có tác dụng ngăn ngừa và triệt tiêu tình trạng xe mất kiểm soát, duy trì trạng thái cân bằng trong mọi trường hợp, qua đó giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn. Cấu tạo của hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD bao gồm: cảm biến tốc độ bánh xe, bộ điều khiển lực phanh, bộ điều khiển ECU, cảm biến độ lệch thân xe, cảm biến góc xoay vô lăng.

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA
Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA trên xe bán tải Isuzu Dmax 2022 là tính năng hỗ trợ lực phanh trong tình huống khẩn cấp. Tính năng này sẽ được kích hoạt trong các tình huống cần phanh gấp nhưng người lái đạp phanh không đủ lực. Trong các tình huống bất ngờ, người lái không tính toán chính xác, dẫn đến đạp phanh thiếu lực, khiến quãng đường phanh dài hơn, tăng nguy cơ va chạm. Lúc này hệ thống BA sẽ hỗ trợ cung cấp thêm lực phanh vừa đủ để đảm bảo dừng xe an toàn với quãng đường phanh ngắn nhất. Hệ thống hỗ trợ lực phanh khẩn cấp BA có cấu tạo bao gồm: cảm biến bàn đạp phanh, cảm biến lực phanh, cơ cấu truyền lực phanh, bộ điều khiển trung tâm. Hệ tống an toàn này của xe bán tải Isuzu Dmax 2022 có liên quan mật thiết đến hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD và chống bó cứng phanh ABS.

Hệ thống cân bằng điện tử ESC
Hệ thống cân bằng điện tử ESC trang bị trên xe bán tải Isuzu Dmax 2022 có tác dụng tăng cường độ an toàn khi xe vận hành trên đường, giảm thiểu tối đa nguy cơ xe bị mất lái, chệch khỏi quỹ đạo khi đang di chuyển. Khi phát hiện tình trạng mất ổn định trên một hoặc nhiều bánh xe, bộ điều khiển trung tâm ECU sẽ tự động can thiệp bằng cách kích hoạt phanh từng bánh xe một cách tự động (dựa vào hệ thống chống bó cứng phanh ABS) tùy theo điều kiện thực tế hoặc ngắt momen từ động cơ đến các bánh xe (dựa vào hệ thống kiểm soát lực kéo TCS).

Hệ thống kiểm soát lực kéo TCS
Hệ thống kiểm soát lực kéo (TCS – Traction Control System) là một hệ thống an toàn được trang bị trên tất cả các phiên bản xe bán tải Isuzu Dmax 2022, nó có nhiệm vụ đảm bảo độ bám đường, hạn chế trượt bánh giúp xe vận hành ổn định trong điều kiện đường trơn trượt hoặc khi vào cua, tăng tốc đột ngột. Tính năng kiểm soát lực kéo có khả năng vận hành tự động dựa trên việc phát hiện sớm hiện tượng trượt bánh xe. Nhờ đó, độ an toàn của xe sẽ được đảm bảo khi di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình. Tính năng này mang lại hiệu quả cao khi xe đột ngột tăng tốc hay vận hành trên đường trơn trượt.

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAS
HSA là tên viết tắt của Hill Start Assist có nghĩa là hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc và đây cũng là tính năng an toàn được trang bị trên cả bốn phiên bản xe bán tải Isuzu Dmax 2022. Khi dừng đỗ ở vị trí ngang dốc, hệ thống giúp cho xe không bị trôi ngược trở xuống nhờ chức năng giữ trạng thái cân bằng ổn định cho xe khi tài xế nhả chân phanh.

Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC
Hệ thống hỗ trợ xuống dốc HDC (Hill Descent Control) hay DAC (Downhill Assist Control) được trang bị trên xe bán tải Isuzu Dmax 2022 giúp kiểm soát tốc độ của xe khi đổ đèo nhằm hạn chế hiện tượng mất phanh. Vì thế, hệ thống này còn được gọi với một tên khác là hỗ trợ đổ đèo. Khi người lái kích hoạt hệ thống hỗ trợ xuống dốc, các cảm biến hoặc con quay hồi chuyển sẽ ghi nhận góc nghiêng của xe và truyền thông tin tới ECU. Hệ thống điều khiển điện tử sẽ xử lý dữ liệu và kiểm soát hoạt động của bộ ly hợp, hệ thống phanh và phân bổ mô-men xoắn từ động cơ lên các bánh xe. Nhờ đó, tốc độ xe sẽ được điều chỉnh để phù hợp với độ nghiêng của dốc. Đồng thời khi hoạt động, HDC kết hợp với hệ thống chống bó cứng phanh ABS và kiểm soát lực kéo TCS và động cơ để điều chỉnh tốc độ từng bánh xe để ngăn chặn tình trạng xe bị trượt khi xuống dốc.

Hệ thống ga tự động Cruise Control
Hệ thống Cruise Control hay còn được gọi là kiểm soát hành trình hoặc hệ thống ga tự động, duy trì tốc độ nhất định mà không cần người lái phải đạp ga. Kiểm soát hành trình Cruise Control đã được trang bị trên tất cả các phiên bản xe bán tải Isuzu Dmax 2022. Khi người lái kích hoạt hệ thống điều khiển hành trình thông qua các nút điều khiển trên vô lăng, hệ thống máy tính ECU sẽ nhận tính hiệu từ cảm biến tốc độ gửi lệnh điều khiển tới bộ chấp hành. Khi đó, hệ thống sẽ tính toán để điều chỉnh góc mở bướm ga. Khi hệ thống điều khiển hành trình hoạt động, đèn báo Cruise Control sẽ được hiển thị trên bảng đồng hồ. Người lái lúc này có thể buông chân ga và điều khiển tốc độ của xe thông qua nút tăng giảm tốc độ trên vô lăng.

Hệ thống phanh thông minh BOS
Hệ thống phanh thông minh BOS cũng là tính năng an toàn tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản xe bán tải Isuzu Dmax 2022. Đây là hệ thống tránh đạp nhầm chân ga hay tăng tốc ngoài ý muốn. Hệ thống này sẽ tự động phát hiện khi người lái nhấn cả phanh và chân ga cùng một lúc, và có thể tự động giảm tốc độ xe. Nó hoạt động dựa lý thuyết việc nhấn đồng thời cả chân ga và chân phanh và không bình thường và không phải là hành động chủ ý của lái xe, hệ thống này sẽ tự động can thiệp vào tính năng của chân phanh thay vì chân ga để giảm tốc độ của xe.

Hệ thống cảnh báo điểm mù BSM
Hệ thống cảnh báo điểm mù chỉ được trang bị trên xe bán tải Isuzu Dmax Hi-Lander một cầu số tự động và Dmax Type Z hai cầu, số tự động. Đây là hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh, nâng cao độ an toàn. Các cảm biến gắn xung quanh xe sẽ phát hiện một phương tiện đang tiến đến phía sau xe trong một làn đường liền kề. Khi hệ thống cảnh báo điểm mù BSM nhận ra một phương tiện sắp đi vào điểm mù, nó sẽ cảnh báo cho lái xe được tích hợp trên gương chiếu hậu.

Cảnh báo phương tiện cắt ngang RCTA
Tính năng an toàn này cũng chỉ được trang bị trên xe bán tải Isuzu Dmax Hi-Lander một cầu số tự động và Dmax Type Z hai cầu, số tự động. Hệ thống cảnh báo người và phương tiện cắt ngang (Rear Cross Traffic Alert) khi lùi hoạt động dựa trên tín hiệu từ các cảm biến và radar phía sau xe. Khi thấy có người hay phương tiện di chuyển gần đó, RCTA sẽ cảnh báo cho người lái thông qua âm thanh và hình ảnh trên màn hình bảng đồng hồ. Tính năng này giúp cho việc vận hành xe được an toàn hơn.

Xe bán tải Isuzu Dmax 2022 được trang bị rất nhiều tính năng và công nghệ an toàn giúp cho lái xe tự tin hơn trong quá trình vận hành trên mọi cung đường. Ngoài ra, Isuzu Dmax 2022 cũng được trang bị hàng loạt tiện ích hiện đại và cao cấp khác giúp cho mẫu xe này trở nên sang trọng và tiện nghi hơn bao giờ hết.

Quý khách có nhu cầu mua xe bán tải Isuzu Dmax 2022, vui lòng điền thông tin vào mẫu YÊU CẦU BÁO GIÁ để được hỗ trợ mua xe nhanh nhất.

  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay
  Nhận Báo Giá
  Gọi 0936022166