Isuzu Mux 2022 Trang Bị Phanh Tay Tự Động Auto Hold

isuzu mux 2022

Isuzu Mux 2022 Trang Bị Phanh Tay Tự Động Auto Hold

Isuzu Mux 2022

ISUZU VIỆT HẢI – Isuzu Mux 2022 hoàn toàn mới đánh dấu sự thay đổi ngoạn mục mang tính cách mạng. Ngoài thiết kế mới về ngoại thất, nội thất, xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022 được trang bị hàng loạt tính năng và công nghệ hiện đại nâng cao độ an toàn cũng như tiện ích cho mẫu xe 7 chỗ của Isuzu. Một trong những công nghệ mới được chú ý đến đó là hệ thống phanh tay tự động Auto Hold – đã xuất hiện trên nhiều mẫu xe cao cấp.

PHANH TAY TỰ ĐỘNG AUTO HOLD TRÊN XE 7 CHỖ ISUZU MUX 2022

Auto Hold – phanh tay tự động / phanh tay điện tử ngày càng trở nên phổ biến và được trang bị trên các dòng xe ô tô trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở các dòng xe trung đến cao cấp. Thế hệ xe SUV 7 chỗ Isuzu Mux 2022 cũng được trang bị hệ thống phanh tay tự động Auto Hold.

Phanh tay tự động Auto Hold trên Isuzu Mux 2022 là một phần mở rộng của hệ thống phanh đỗ xe điện tử. Nó ngăn không cho xe vô tình lùi về phía sau khi xe đang đỗ hoặc khởi hành ngang dốc. Điều này có nghĩa là lái xe không cần tiếp tục bóp phanh tay thủ công, và cũng không cần kiểm tra xem lực phanh tay đã đủ chưa hay không cần phải lo lắng xe sẽ tụt lùi khi chuẩn bị di chuyển.

Không chỉ riêng đối với xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022, nhiều thương hiệu xe ô tô đã trang bị hệ thống phanh tay điện tử Auto Hold và nó dần trở nên phổ biến. Hầu hết các hãng xe ô tô đang dần dịch chuyển từ phanh tay cơ sang phanh tay điện tử.

isuzu mux 2022

Tính năng này mang lại những tiện ích và tiện lợi; giúp cho lái xe thoải mái hơn, dễ dàng hơn, đặc biệt khi lái xe dừng tại các nút giao thông, đèn giao thông; nó cho phép lái xe nghỉ ngơi và không phải lo lắng đến việc giữ phanh tay hay xe bị di chuyển về phía sau khi chuyển từ chân phanh sang chân ga.

Chức năng phanh tay điện tử Auto Hold trên xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022 là một phần của hệ thống chống bó cứng phanh ABS và cân bằng điện tử ESP. Khi hệ thống phanh tay điện tử Auto Hold được kích hoạt thông qua nút bấm, hệ thống này sẽ tự động giữ áp suất phanh của xe. Điều có nghĩa là lái xe cần cung cấp cho bàn đạp phanh một lực đủ để xe dừng hẳn.

Khi đèn báo phanh tự động Auto Hold đã sáng, hiện thị thông báo phanh tay đã được kích hoạt, lái xe hoàn toàn có thể yên tâm rút chân ra khỏi bàn đạp phanh. Phanh sẽ tự động nhả khi lái xe nhấn chân ga để tiếp tục di chuyển.

Hệ thống phanh tay tự động sử dụng các cảm biến tốc độ của bánh xe nhờ hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Nếu phát hiện bất kỳ sự di chuyển nào của bánh xe, lực phanh tự động sẽ được tăng lên cho đến khi xe dừng hoàn toàn. Trường hợp này nếu lái xe đạp phanh nhẹ để dừng xe trên đường dốc. Ngay sau khi lái xe nhân chân ga hệ thống phanh tay điện tử Auto Hold sẽ giảm áp suất lực phanh để xe di chuyển.

Tuy nhiên, lái xe Isuzu Mux 2022 được trang bị phanh tay tự động cũng cần luôn lưu ý kiểm tra xem phanh tay tự động có hoạt động hay không. Và, đừng bao giờ quá phụ thuộc vào công nghệ tự động mặc dù phanh tay tự động Auto Hold có chức năng ghi nhớ các cài đặt cuối (bật hoặc tắt).

Thêm một lưu ý nữa, tính năng phanh tay điện tử Auto Hold chỉ có thể được kích hoạt khi lái xe đang ở trên xe với cửa đóng và dây an toàn được thắt. Nếu như xe của bạn đang kéo theo một chiếc rơ-moóc, nhà sản xuất khuyên lái xe nên tắt tính năng phanh tay tự động. Phanh tay tự động vẫn không thể thay thế phanh tay cơ, vì vậy, lái xe nên đảm bảo đã kích hoạt phanh tay khi rời khỏi xe.

AUTO HOLD CÓ KHÁC SO VỚI KHỞI HÀNH NGANG DỐC KHÔNG?

Xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022 được trang bị cả phanh tay điện tử Auto Hold và hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Hai hệ thống này có khác nhau không? Có. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc có chức năng chính là ngăn xe lùi về phía sau khi lái xe chuyển từ chân phanh sang chân ga. Chức năng chính của phan tay tự động Auto Hold là giữ cho xe đỗ tại chỗ cho đến khi nhấn chân ga. Xe có thể đỗ im tại chỗ trong vài phút hoặc lâu hơn.

isuzu mux 2022

TẠI SAO ISUZU MUX 2022 ĐƯỢC TRANG BỊ PHANH TAY AUTO HOLD?

Có khá nhiều lái xe gặp khó khăn trong việc dừng xe trên những cung đường dốc và trong tình huống này, tính năng phanh tay tự động sẽ giúp xe đứng im và không bị lùi về phía sau. Thêm một lợi ích nữa của phanh tay tự động Auto Hold đó là khi thường xuyên di chuyển trong thành phố, tại các nút giao thông đông đúc hay dừng chờ đèn đỏ, hệ thống phanh tự động Auto Hold sẽ giữ cho xe đứng im mà không cần đạp chân phanh.

Điều này nghe có vẻ không có gì nghiêm trọng nhưng đối với những lái xe thường xuyên phải di chuyển trong những thành phố có mật động giao thông cao, đông đúc, hệ thống phanh tay tự động mang lại thêm một chút tiện ích và tiện lợi hơn cho lái xe.

AUTO HOLD TRÊN ISUZU MUX 2022 HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Tính năng phanh tay điện tử Auto Hold được trang bị trên xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022 hoạt động nhờ hai hệ thống cân bằng điện tử ESP và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Khi lái xe đạp chân phanh để cho xe dừng lại hoàn toàn, các cảm biến tốc độ xe của hệ thống phanh ABS được kích hoạt để xác định xe đang dừng và sau đó, cụm điều khiển thủy lực điện tử của hệ thống cân bằng điện tử ESP sẽ tự động áp dụng lực phanh lên cả bốn bánh xe đảm bảo xe dừng tại chỗ.

Các cảm biến xác định áp suất phanh mà lái xe đã áp dụng để cho xe dừng lại và hệ thống phanh tay điện tử Auto Hold giữ nguyên áp suất phanh để đảm bảo xe đứng im tại chỗ. Nếu có bất kỳ chuyển động nào được ghi nhận bởi các cảm biến tốc độ bánh xe, hệ thống điều khiển thủy lực sẽ bổ sung lực phanh lớn hơn để ngăn xe di chuyển.

Lúc này, lái xe Isuzu Mux 2022 có thẻ bỏ chân ra khỏi bàn đạp phanh và tất cả bốn bánh xe vẫn được giữ đứng im tại chỗ. Khi lái xe nhấn chân ga, hệ thống phanh tay tự động sẽ giải phóng áp suất phanh và xe di chuyển. Khi lái xe dừng và tắt động cơ, tính năng phanh tay tự động Auto Hold sẽ không hoạt động và hệ thống phanh tay cơ sẽ đảm nhận chức năng này.

Ngoài tính năng phanh tay tự động Auto Hold, xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022 còn được trang bị hàng loạt tính năng an toàn tiên tiến và hiện đại khác. Quý khách cần tìm hiểu thêm thông tin về xe 7 chỗ Isuzu Mux 2022, vui lòng BẤM VÀO ĐÂY.

Quý khách cần được tư vấn chi tiết về xe Isuzu Mux 2022 và báo giá lăn bánh, vui lòng điền thông tin vào mẫu YÊU CẦU BÁO GIÁ để được hỗ trợ nhanh nhất.

  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay
  Nhận Báo Giá
  Gọi 0936022166