Tại Sao Isuzu Sử Dụng Động Cơ 1.9L Mà Không Phải Là 2.0 / 2.2 hay 2.5L?

động cơ isuzu

Tại Sao Isuzu Sử Dụng Động Cơ 1.9L Mà Không Phải Là 2.0 / 2.2 hay 2.5L?

Động Cơ Isuzu 1.9L

ISUZU VIỆT HẢI – Isuzu đang sử dụng loại động cơ Diesel 1.9L có tên là RZ4E-TC. Đây là loại động cơ đang được sử dụng trên mẫu xe bán tải Isuzu D-max và xe SUV 7 chỗ Isuzu Mu-X. Có rất nhiều người hoài nghi về sức mạnh của động cơ này vì dung tích của động cơ chỉ là 1.9L. Một câu hỏi đặt ra là tại sao Isuzu không sản xuất động cơ 2.0L, 2.2L hay 2.5L để tạo ra con số ấn tượng cho khách hàng như các đối thủ khác? Isuzu chỉ sử dụng động cơ 1.9L vì các kỹ sư của Isuzu có lý do của họ. Vậy đâu là lý do tại sao Isuzu lại tự tin về loại động cơ này?

ĐỘNG CƠ ISUZU 1.9L CÔNG NGHỆ MỚI

Isuzu là một thương hiệu xe ô tô nổi tiếng với dòng động cơ dầu cũng như các sản phẩm xe bán tải Isuzu D-max vô cùng chắc chắn và xe SUV 7 chỗ Isuzu Mux đa dụng và các dòng xe tải đáng tin cậy. Các sản phẩm xe ô tô Isuzu đã giúp các sản xuất ô tô Isuzu Nhật Bản trở thành một trong những thương hiệu xe ô tô phổ biến nhất trên toàn cầu.

Isuzu đã vượt qua nhiều thử thách và thực sự tin tưởng vào những gì mà Isuzu muốn đạt được bằng cách không ngừng tìm cách đổi mới thế mạnh của mình đó là động cơ Diesel – điều đã làm nên di sản của Isuzu.

động cơ isuzu

Trước đây, khách hàng thường nhận thấy Isuzu sử dụng loại động 4JK1 2.5L. Loại động cơ này rất phổ biến và được sử dụng trên rất nhiều sản phẩm của Isuzu trong đó có cả hai mẫu xe: bán tải Isuzu D-max và Isuzu Mux.

Năm 2015, nhà sản xuất xe ô tô Isuzu Nhật Bản chính thức ra mắt loại động cơ Diesel mới có tên RZ4E Blue Power với dung tích 1.9L và 3.0L tại Thái Lan. Loại động cơ này giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải ra môi trường. Loại động cơ này tiếp tục được cải tiến và lần đầu tiên được giới thiệu tại Philippines vào tháng 3 năm 2018. Kể từ thời điểm đó, loại động cơ Isuzu Diesel 1.9L và 3.0L được trang bị cho xe bán tải Isuzu D-max, xe SUV 6 chỗ Isuzu Mux và một số mẫu xe tải đa dụng của Isuzu. Cùng với đó, đây là một câu chuyện thú vị về cách Isuzu bắt đầu hành trình trở thành một thương hiệu xe ô tô nổi tiếng toàn cầu.

động cơ isuzu

ĐỘNG CƠ MỚI – TRIẾT LÝ MỚI – CÔNG NGHỆ MỚI

Động cơ Isuzu 1.9L được thiết kế dựa trên một triết lý mới: TINH TẾ VỀ MỌI PHƯƠNG DIỆN. Các kỹ sư của Isuzu đã thiết kế một mẫu động cơ nhỏ hơn, nhẹ hơn, giảm độ ma xát đồng thời tăng cường công suất động cơ, cải thiện hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn và đáng tin cậy hơn.

Động cơ Isuzu được thiết kế để tạo ra công suất và mô-men xoắn thấp hơn nhắm tạo ra môi trường giảm áp suất, do đó giảm độ mài mòn động cơ và tăng tuổi thọ của các bộ phận. Độ tin cậy được xác định bằng cách tạo ra hỗn hợp nhiên liệu / không khí tối ưu và đảm bảo rằng nhiệt sinh ra từ quá trình đốt cháy là không đổi và cũng được tiêu tán đồng đều.

động cơ isuzu

Những nỗ lực thiết kế động cơ Isuzu nhằm tạo ra mô-men xoắn cực đại ở tốc độ động cơ thấp – dưới 2000 vòng / phút – vì ở tốc độ đó, mức tiêu thụ nhiên liệu là tiết kiệm nhất và các đặc tính phản ứng của động cơ được coi là tích cực; tức là nó có ‘sức kéo’ tốt.

Nhờ việc cải tiến các thanh kết nối, phủ vật liệu carbon giống như kim cương lên đầu pít-tông, công nghệ mạ đặc biệt, thiết kế lại buồng đốt, tăng cường độ chính xác giúp cho trọng lượng động cơ giảm đến 62kg, giảm độ ma xát 32%, tiết kiệm đến 48% nhiên liệu so với loại động cơ 2.5L trong khi loại động cơ 1.9L lại sản sinh ra công suất 150Ps so với 135Ps của động cơ 2.5L. Đây chính là lý do mà khách hàng nhận thấy các mẫu xe của Isuzu chỉ sử dụng hai loại động cơ 1.9L và 3.0L.

động cơ isuzu

VẬY NHỮNG GÌ ĐƯỢC PHÁT TRIỂN TRÊN LOẠI ĐỘNG CƠ MỚI?

Sự phát triển và cải tiến động cơ Diesel của Isuzu là một quá trình phát triển không ngừng và hiện tại Isuzu là nhà phát triển động cơ Diesel hàng đầu thế giới. Để quyết định sử dụng động cơ 1.9L trên xe bán tải Isuzu D-max và xe SUV 7 chỗ Isuzu Mux, Isuzu đã thử nghiệm loại động cơ mới này một cách nghiêm ngặt trên khoảng 4.000.000 km.

Các kỹ sư của Isuzu vẫn làm việc không ngừng nghỉ để tiếp tục cải tiến động cơ Diesel của mình hơn nữa nhằm tạo ra công suất và độ bền cao hơn trong khi vẫn duy trì hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu trong danh sách các nhà chế tạo động cơ dầu dung tích 3.0L. Đồng thời Isuzu cũng đang dồn sức vào nghiên cứu và phát triển động cơ sạch với mục đích giảm chất thải ra môi trường, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO5.

động cơ isuzu

Isuzu hiểu những gì khách hàng thương mại yêu cầu ở một chiếc xe phục vụ cho công việc: Lợi nhuận trong kinh doanh đó là chi phí sở hữu xe thấp và độ bền phương tiện mà bạn có thể dựa vào để duy trì công việc.

Hướng tới độ tin cậy, bền bỉ và lợi ích kinh tế, mẫu xe bán tải mới Isuzu D-max 2021, xe SUV 7 chỗ Isuzu Mu-X được trang bị động cơ 1.9L và 3.0L để xử lý tất cả các khía cạnh kinh doanh của khách hàng. Hai dòng xe này đều được trang bị thống truyền động độc quyền của Isuzu kết hợp với hộp số sàn hoặc số tự động 6 cấp.

động cơ isuzu

Được coi là chuẩn mực của động cơ Diesel thương mại hạng nhẹ, động cơ 1.9L và 3.0L mới được tinh chỉnh và cải tiến nhằm tạo ra công suất 130kW và mô-men xoắn 430Nm ở vòng tua thấp 2000 vòng / phút. Động cơ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro5 tiên tiến này mang lại mức mô-men xoắn nhất quán trong suốt dải vòng tua, đảm bảo cải thiện khả năng lái, sức kéo dễ dàng lên đến 3,5 tấn và cải thiện hiệu suất chở tải.

Động cơ Isuzu nổi tiếng bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu đã được thực tế chứng minh. Trải qua hơn một thế kỷ phát triển động cơ diesel, động cơ turbo-diesel công nghệ tiên tiến cao sử dụng trên xe bán tải Isuzu D-MAX và SUV Isuzu MU-X mang lại hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu vượt trội, nhờ vào động cơ được thiết kế mới, hệ thống phun nhiên liệu điện tử tinh chỉnh và bộ tăng áp mới cung cấp không khí hiệu quả kết hợp bộ làm mát lớn gắn phía trước.

động cơ isuzu

Động cơ Diesel 1.9L Turbo công nghệ Blue Power, phun nhiên liệu điện tử tăng áp sản sinh công suất 150Ps cao hơn động cơ 2.5L (135Ps) đó là lý do Isuzu không cần sử dụng động cơ 2.0L, 2.2L hay 2.5L vì động cơ 1.9L đạt công suất đủ để các mẫu xe của Isuzu vận hành mạnh mẽ và bền bỉ.

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Nhận Báo Giá
Gọi 0936022166