Xe Bán Tải Isuzu D-max Số Sàn, Có Nên Mua Không? Ai Nên Mua Isuzu D-max Số Sàn?

xe bán tải isuzu d-max số sàn

Xe Bán Tải Isuzu D-max Số Sàn, Có Nên Mua Không? Ai Nên Mua Isuzu D-max Số Sàn?

Xe Bán Tải Isuzu D-max Số Sàn

ISUZU VIỆT HẢI – Xe bán tải Isuzu D-max và các dòng xe bán tải khác nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại lựa chọn xe bán tải Isuzu D-max số tự động. Nhìn chung, trong cộng đồng người sử dụng ô tô nói chung, xe bán tải nói riêng, vẫn có những quan điểm khác nhau về việc nên mua xe bán tải số sàn hay số tự động? Mỗi một loại hộp số đều có những điểm mạnh  / điểm yếu khác khau. Cùng Isuzu Việt Hải tìm hiểu chi tiết về đặc điểm nổi bật của xe bán tải D-max số sàn và số tự động để có lựa chọn chính xác và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân.

MỤC LỤC
• Ưu điểm của xe bán tải Isuzu D-max số sàn
• Nhược điểm của xe bán tải Isuzu D-max số sàn
• Ưu điểm của xe bán tải Isuzu D-max số tự động
• Nhược điểm của xe bán tải Isuzu D-max số tự động
• Xe số sàn có tiết kiệm nhiên liệu hơn không?
• Ai nên mua xe bán tải Isuzu D-max số sàn?
• Ai nên mu axe bán tải Isuzu D-max số tự động?

xe bán tải isuzu d-max số sàn

NHỮNG QUAN ĐIỂM KHÁC NHAU VỀ SỐ SÀN VÀ SỐ TỰ ĐỘNG

Nên mua xe bán tải Isuzu D-max số sàn hay số tự động nói riêng và các loại xe ô tô nói chung vẫn luôn là một câu hỏi có nhiều đáp án và quan điểm khác nhau. Việc lựa chọn xe ô tô số sàn hay số tự động phụ thuộc vào một vài yếu tố liên quan đến sở thích, tính chất đặc trưng của mỗi loại hộp số, trải nghiệm lái, nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Giá bán xe bán tải Isuzu D-max số sàn và số tự động cũng là một trong những yếu tố được cân nhắc khi lựa chọn mua xe bán tải Isuzu D-max.

Hộp số ô tô là một bộ phận quan trọng đối với mỗi chiếc xe kể cả số sàn và số tự động; nó ảnh hưởng lớn đến khả năng / tính năng vận hành của xe, trải nghiệm lái cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu. Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì của hai loại xe ô tô này cũng có sự khác biệt. Ngoài yếu tố khả năng kiểm soát toàn bộ tính năng vận hành của xe, mức độ phức tạp hay số lượng các thao tác trong quá trình vậ hành; trải nghiệm cá nhân và mục đích sử dụng vẫn là những yếu tố mang tính quyết định.

Để minh chứng cho sự khác nhau rõ ràng nhất về việc chọn xe số sàn hay số tự động thì chúng ta có thể nhận thấy, tất cả những chiếc xe ô tô thể thao tuyệt vời nhất trên thế giới đều sử dụng số sàn. Tuy nhiên, trong kỷ nguyên kỹ thuật số và công nghệ, nhằm đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng, hầu hết các thương hiệu xe ô tô thể thao hiện đại đều cung cấp hộp số kép, có tính năng điều khiển bộ ly hợp bằng máy tính và điều khiển bằng tay. Điều này cho thấy xu thế chuyển dịch sang xe ô tô số tự động là rất cao. Tuy nhiên, để có trải nghiệm lái thú vị thì xe số sàn vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo.

xe bán tải isuzu d-max số sàn

ƯU ĐIỂM CỦA XE BÁN TẢI SỐ SÀN

1. Vận hành an toàn hơn
Xe bán tải Isuzu D-max số sàn an toàn hơn xe bán tải Isuzu D-max số tự động? Điều này không đúng hoàn toàn không chỉ đối với xe bán tải Isuzu mà đối với tất cả các loại xe ô tô khác. Vận hành xe an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan, sử dụng xe bán tải số sàn phức tạp hơn, số lượng thao tác nhiều hơn khi sang số nhưng nó mang lại khả năng kiểm soát tình huống tốt hơn, kiểm soát tính năng vận hành của chiếc xe một cách chủ động hơn. Người lái hoàn toàn kiểm soát tốc độ, vòng tour máy phù hợp với từng loại mặt đường cũng như tình trạng giao thông, tải trọng của xe…các thao tác côn, ga, phanh…làm cho người lái xe tập trung cao hơn vào việc điều khiển xe; đặc biệt là giảm thiểu việc đạp nhầm chân ga. Do cấu tạo của bộ ly hợp và hoàn toàn được điều khiển bởi người lái nên khả năng kiểm soát tốc độ tốt hơn, hạn chế rủi ro. Nói một cách đơn giản hơn, với những chiếc xe bán tải Isuzu D-max, người lái xe hoàn toàn làm chủ và kiểm soát khả năng vận hành của xe.

2. Tiết kiệm nhiên liệu khi đi đường trường
Đối với xe bán tải Isuzu D-max số tự động, bộ ly hợp được vận hành và điều khiển bằng áp lực dầu từ hệ thống bơm thủy lực. Trong khi, xe số sàn lại được điều khiển bằng lực đẩy của nhân người lái thông qua bàn đạp côn. Chính điều này giúp cho xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn khi di chuyển trên đường trường so với xe số tự động. Theo tính toán và nghiên cứu của các kỹ sư và chuyên gia về ô tô, xe số sàn sẽ tiết kiệm từ 8,7% đến 10% mức tiêu thụ nhiên liệu so với xe số tự động.

3. Chi phí sửa chữa – bảo dưỡng thấp hơn
Do có cấu tạo đơn giản hơn nên chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành xe bán tải Isuzu D-max số sàn sẽ thấp hơn số tự động. Đặc biệt, đối với xe số sàn, khiếm khuyết và lỗi hộp số ít gặp hơn. Đối với xe số tự động, các chi tiết máy có tốc độ hao mòn nhanh hơn. Để đảm bảo tính năng vận hành đồng bộ, nhiều chi tiết và các bộ phận vẫn phải thay mới dù ít hoạt động. Một ví dụ rõ nhất, khi gặp lỗi hộp số, xe bán tải số sàn hiếm khi phải thay bộ ly hợp. Đối với xe số tự động, điều này là không thể.

4. Giá bán xe bán tải Isuzu D-max số sàn thấp hơn

Do cấu tạo cũng như chi phí sản xuất hộp số sàn thấp nên nên về tổng thể, giá xe bán tải số sàn sẽ thấp hơn xe bán tải số tự động. Cùng một mẫu xe, dung tích động cơ, thiết kế, nội thất…tuy nhiên, giá bán xe bán tải Isuzu D-max số sàn vẫn luôn thấp hơn giá xe Isuzu D-max số tự động.

xe bán tải isuzu d-max số sàn

NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE SỐ SÀN

1. Thao tác điều khiển phức tạp
Việc điều khiển xe ô tô số sàn nói chung, xe bán tải Isuzu D-max số sàn nói riêng luôn phức tạp hơn xe số tự động. Các kỹ năng điều khiển xe như côn, phanh, ga, sang số phải được thực hiện một cách nhuần nhuyễn. Điều này mất nhiều thời gian đào tạo cũng như làm quen trong quá trình sử dụng xe. Từ giai đoạn học cho đến khi thực hiện thành thạo các thao tác mất khá nhiều thời gian. Trong khi đó, lái xe ô tô bán tải Isuzu D-max số tự động thì đơn giản hơn, người lái chỉ để ý đến phanh, ga và không cần quan tâm đến ly hợp hay sang số.

2. Đôi khi mệt mỏi khi di chuyển trong đô thị
Với tình trạng giao thông đông đúc, mật độ phương tiện giao thông vô cùng cao như thành phố Hà Nội, T.P Hồ Chí Minh hay các đô thị lớn, việc điều khiển xe ô tô số sàn nói chung, xe bán tải Isuzu D-max số sàn nói riêng gây ra những mệt mỏi và khá vất vả. Người lái phải thao tác côn, ga, phanh liên tục. Trong trường hợp này, nhiều người mới mua xe lần đầu, phụ nữ hay những đối tượng khách hàng trẻ tuổi thường ưu tiên lựa chọn xe bán tải số tự động thay vì xe bán tải Isuzu D-max số sàn.

xe bán tải isuzu d-max số sàn

ƯU ĐIỂM CỦA XE BÁN TẢI SỐ TỰ ĐỘNG

1. Thao tác điều khiển đơn giản
Một trong những ưu điểm lớn nhất của xe bán tải Isuzu D-max số tự động đó là việc điều khiển, vận hành đơn giản và dễ hơn nhiều so với xe số sàn. Người lái chỉ cần quan tâm đến phanh, ga và các chế độ vận hành của xe. Lái xe gần nhu không cần quan tâm đến đến việc chuyển số với dải vòng tour hay tốc độ phù hợp vì mọi thứ đã được tự động hóa. Đặc biệt với công nghệ phát triển như hiện nay, mọi tính năng vận hành đều được tự động hóa, điều khiển bẳng hệ thống vi tính vô cùng tinh vi giúp cho việc lái xe trở nên đơn giản hơn nhiều. Điều khiển xe số sàn có thể gây ra sự mệt mỏi khi di chuyển trong đô thị đông đúc thì đối với xe bán tải Isuzu D-max số tự động thì ngược lại, nó mang lại sự thoải mái và thuận tiện nhất định.

2. Tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong đô thị
Như đã phân tích ở trên, và cũng có khá nhiều người nhầm lẫn về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe bán tải số sàn và xe bán tải số tự động. Xe bán tải số sàn chỉ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động khi di chuyển trên đường trường, còn khi đi trong đô thị thì ngược lại. Điều này là do cấu tạo của bộ ly hợp, động cơ và hộp số tự động. Động cơ số tự động có thể hoạt động ở vòng tour máy thấp mà không cần phải đưa tỷ lệ truyền số thấp như số sàn. Khi di chuyển trong đô thị, việc tăng / dảm tốc độ liên tục lại làm cho xe bán tải Isuzu D-max số sàn tốn nhiều nhiên liệu hơn.

xe bán tải isuzu d-max số sàn

NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE BÁN TẢI SỐ TỰ ĐỘNG

1. Chủ quan dễ dẫn đến tình huống nguy hiểm
Do việc điểu khiển đơn giản hơn, lái xe có thể chủ quan và dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Các lỗi đạp nhầm chân ga thưởng xảy ra đối với xe số tự động và rất hiếm gặp ở xe số sàn.

2. Giá xe bán tải Isuzu D-max số tự động cao hơn
Không chỉ đối với xe bán tải Isuzu D-max số tự động, mà tất cả các loại xe ô tô số tự động đều có giá bán cao hơn. Ngoài giá thành, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cũng cao hơn do bộ ly hợp, hộp số có nhiều chi tiết máy, cơ khí hơn nên việc sửa chữa, thay thế phụ tùng sẽ cao hơn là điều hiển nhiên.

3. Trải nghiệm và cảm giác lái ít thú vị hơn
Đối với những cá nhân yêu thích sự thú vị, chinh phục và làm chủ chiếc xe một cách hoàn toàn; yêu thích offroad hay những cung đường khó thì xe bán tải Isuzu D-max số tự động lại không thể mang lại cho chủ sở hữu trải nghiệm lái thú vị bằng việc điều khiển một chiếc xe bán tải Isuzu số sàn. Đạp côn, về số, tăng ga để vượt qua những đoạn đường đèo dốc, đường sỏi đá, trơn trượt…luôn mang lại cảm giác hưng phấn và thú vị cho người lái.

xe bán tải isuzu d-max số sàn

XE SỐ SÀN CÓ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU HƠN XE SỐ TỰ ĐỘNG?

Về mặt lý thuyết, thông qua cơ chế hoạt động của hộp số, bộ ly hợp và các chi tiết động cơ, xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu hơn xe bán tải Isuzu D-max số tự động. Tuy nhiên, điều này không luôn đúng và chính xác tuyệt đối. Như đã đề cập ở trên, xe số sàn tiết kiệm nhiên liệu khi đi đường trường còn xe số tự động tiết kiệm nhiên liệu khi đi trong đô thị. Mức tiêu hao nhiên liệu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bao gồm: kinh nghiệm lái xe, phong cách lái xe, thao tác chuyển số, vòng tour máy…

Thêm vào đó, công nghệ chế tạo động cơ ô tô luôn có sự cải tiến để nâng cao hiệu suất đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, đặc biệt là đối với xe số tự động. Các loại hộp số mới ra đời, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu tiết kiệm nhiên liệu. Hộp số tự động vô cấp CVT là một ví dụ điển hình. Loại hộp số này giúp tỷ lệ truyền số biến thiên liên tục theo điều kiện lái nhờ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Không ngừng cải tiến về công nghệ, cơ khí, nâng cao độ chính xác trong thiết kế động cơ…khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe bán tải Isuzu D-max số tự động với số sàn là không có nhiều sự khác biệt thậm chí có thể vượt trội trong tương lai gần.

AI NÊN MUA XE BÁN TẢI ISUZU D-MAX SỐ SÀN?

Quý khách đang có nhu cầu mua xe bán tải Isuzu D-max và băn khoăn giữa việc lựa chọn số sàn hay số tự động? Những thông tin dưới đây sẽ giúp Quý khách có quyết định chính xác và phù hợp nhất. Quý khách nên mua xe bán tải số sàn khi Quý khách có những nhu cầu và điều kiện sau đây:

1. Muốn tiết kiệm chi phí
Giá bán xe bán tải Isuzu D-max số sàn nói riêng và xe ô tô số sàn nói chung, luôn lấp hơn so với giá xe bán tải số tự động. Chênh lệch giá bán có thể lên đến vài chục triệu đồng. Ngoài giá bán, chi phí bảo dưỡng, sữa chữa cũng thấp hơn. Xét về khía cạnh tiết kiệm chi phí vận hành, Quý khách nên mua xe bán tải số sàn.

2. Mua xe phục vụ công việc / kinh doanh dịch vụ
Quý khách mua xe bán tải Isuzu D-max phục vụ công việc và kinh doanh, xe số sàn luôn là lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. Khoản chi phí đầu tư ban đầu khi mua xe kết hợp với chi phí sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng xe thấp hơn giúp cho công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, xe bán tải Isuzu D-max sử dụng động cơ dầu, giúp tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ.

3. Thích cảm giác lái thú vị
Nếu Quý khách là người yêu thích cảm giác lái thú vị, xe bán tải Isuzu D-max số sàn là sự lựa chọn tốt nhất. Trong quá trình điều khiển, người lái hoàn toàn làm chủ chiếc xe, cảm nhận rõ ràng sự tương tác của chân ga và phản ứng của động cơ. Khi thao tác đúng kỹ thuật, hộp số sàn giúp xe tăng tốc nhanh hơn. Đặc biệt, khi Quý khách sử dụng xe chủ yếu ở vùng núi, khu vực có địa hình và đường xá phức tạp, xe bán tải Isuzu số sàn chắc chắn là sự lựa chọn phù hợp nhất.

xe bán tải isuzu d-max số sàn

AI NÊN MUA XE BÁN TẢI ISUZU SỐ TỰ ĐỘNG?

Đơn giản hơn trong vận hành và điều khiển, phù hợp hơn với việc di chuyển thường xuyên trong đô thị nơi có mật độ giao thông cao, lựa chọn xe ô tô số tự động nên được ưu tiên. Thêm vào đó, nếu Quý khách sử dụng chiếc xe bán tải cho nhiều mục đích khác nhau như dành cho gia đình, nhiều người cùng sử dụng xe…một chiếc xe bán tải Isuzu D-max số tự động là lựa chọn tốt nhất. Quý khách yêu thích những màu sắc độc đáo, nhiều tính năng và phụ kiện đi kèm…xe bán tải Isuzu D-max số tự động sẽ là một lựa chọn tốt hơn vì mẫu xe số tự động có đối tượng khách hàng đa dạng hơn nên sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Quyết định mua xe bán tải Isuzu D-max số sàn hay số tự động phụ thuộc nhiều vào yếu tố cá nhân, sở thích, phong cách sống và mục đích sử dụng xe. Quý khách cần mua xe bán tải Isuzu D-max, vui lòng điền thông tin vào MẪU YÊU CẦU BÁO GIÁ NHANH để được phục vụ và hỗ trợ mua xe nhanh nhất.

  Developed by Tiepthitute
  Bản đồ
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay
  Nhận Báo Giá
  Gọi 0936022166